วันนี้หลังจากกลับมาจากมหาลัย... ด้วยความที่เงินขัดสนเมื่อสิ้นเดือน ช่วงนี้เลยทำมาม่าผัดไข่กินค่อนข้างบ่อย TwT เลยอยากจะเปลี่ยนมากินข้าวบ้าง และที่หอก็มีข้าวญี่ปุ่นเหลืออยู่อีกประมาณกิโลฯกว่าๆ เลยคิดต่อว่า...
"แล้วจะกินกับอะไรล่ะ?"
ความคิดต่อมา...
"คงต้องเป็นไข่เจียวสินะ T_T;;"
แต่เมื่อลองค้นวัตถุดิบดูแล้ว! ก็ได้พบกับเข้าสิ่งนี้ !!
 
 
เป็นสิ่งที่เคยซื้อไว้ช่วงเทอมที่แล้ว คือแบบ... รอดตายแล้วโว้ยยยยยยย >O<
แต่หลังจากอ่านดูดีๆแล้ว เขาให้หุงข้าว 3 ถ้วย!!! เลยทีเดียว แถมอาจจะเสียง่าย ไม่สามารถเก็บไว้ได้นานได้ เลยลองคำนวณดู... พรุ่งนี้วันเสาร์ ก็น่าจะกินได้อีกสักสองมื้อเนอะ... ผลสุดท้ายเลยตัดสินใจทำ!
และหลังจากที่ทำ ใช้เวลาหุงและรอข้าวอมน้ำให้นุ่มนิ่มได้ที่ (ข้าวญี่ปุ่นต้องรอข้าวอมน้ำก่อนกดหุงอย่างน้อย 20 นาทีขึ้นไป ไม่งั้นข้าวจะแข็ง เคยลืมรอและทดสอบมาแล้ว พบว่าจริงทุกประการค่ะ!)
และนี่คือโฉมหน้าข้าว 180ml สามกระป๋อง และไอ้เจ้าที่ซื้อมานั่น...
 
 
โอ้...............
โอ้....................
อ๊ากกกกกกกกกกก !!! =[]=;;; เยอะมว๊ากกกกกกกกกก!!! สงสัยอาจมีเลยไปถึงวันอาทิตแน่ๆเลยคร้าบบบ T^T และถึงแม้มันจะออกมาไม่เหมือนหน้ากล่อง แต่ก็ถือว่าน่ากินพอตัวอยู่นะ !

 
นี่คือสภาพเมื่อตักใส่ชามพร้อมกิน! ส่วนไอ้ไข่ที่อยู่ข้างบนนั้น... ทำเพิ่มเองนะแจ๊ะ -w-; ฮ่าๆๆ
เรื่องรสชาติน่ะหรอ.... เยี่ยมมมมม >_<)b ให้ 8/10 คะแนน ค่อยข้างอร่อยเลยล่ะ แต่จริงๆก็มีเรื่องจะสารภาพนะ... คือแบบเราใส่ข้าวแค่สองกระป๋องครึ่งเท่านั้น เพราะคิดว่ามีความเป็นไปได้ที่ถ้าทำตามสูตรแล้ว อาจจะออกมาจืดกว่าที่มันควรจะเป็น เลยลดสูตรไปนิดนึง ถ้าใครสนใจจะลองทำ ลองทำแค่สองกระป๋องก็ได้นะ จะได้รสชาติที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้นอีก -.-

Comment

Comment:

Tweet