เดินห้างฯคลายร้อน =.=;;

posted on 10 May 2010 03:32 by choco-air

   ฮา โหลวว วว ~ ทู๊ก คนน !! kuki ไม่ได้อัพนานโขเลยใช่มั้ยนี่!!    แต่ก็ยังไม่เคยลืมเลือนเลยนะคะ    จริงๆวันนี้ก็ตี 3 จวนจะตี 4 อยู่แล้ว ไม่รู้จะอยู่เช้าเลยหรือเปล่า!?  5555 55. พอดีก็ได้กลับมาจากขอนแก่นเมื่อตอนห้าทุ่มที่ผ่านมาค่ะ ไปเดินคลายร้อน    ตอนแรกแม่ชวนไว้เมื่อหลายวันมาแล้ว แต่ kuki ออกอาการไม่ค่อยอยากออกจากบ้าน    แต่ว่ามันเหลืออดจริงๆ ผลสุดท้ายวันเสาร์ที่ผ่านมา เลยบอกคุณแม่ว่า ' ตกลง! วันอาทิตย์ไป เซ็นทรัล ขอนแก่น กัน!   '  ฮ่าๆ 

   และเมื่อได้ไปเดิน ถ้าไปเดินแบบนี้ ไม่ได้หนังสือกลับมาคงไม่ใช่ kuki แล้วล่ะค่ะ ฮ่าๆๆ    เกือบจะทุกครั้งที่ไป The mall ส่วนใหญ่ kuki จะได้หนังสือกลับบ้านค่ะ! ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออะไรก็ตาม    แต่ก็ยังไม่ใช่ทุกครั้งหรอกค่ะ    ครั้งนี้ที่เอามาลงบล็อค เพราะ kuki ได้ไปเจอ Diary of a Wimpy Kid ที่หลายๆคนคงรู้จักกันดี แต่ kuki เจอที่ร้าน Asia Book ซึ่งเป็นร้านที่มีแต่หนังสือต่างประเทศ   Diary of a Wimpy Kid ที่ kuki ซื้อมาจึงเป็นภาษาอังกฤษ กะว่าจะมาฝึกอ่านเล่นๆ เพราะเคยซื้อหนังสือภาษาอังกฤษมาหลายเล่มแล้ว แต่บางเล่มยังยอมรับว่ามันยากเกินจะอ่านออก    เล่มที่ซื้อที่สิงคโปร์นี่โหดสุดแล้วค่ะ ฮ่าๆๆ    และพอได้ซื้อ เลยเลือกเล่มล่าสุด ที่ประเทศไทยยังไม่แปลออกมา ( คิดว่านะคะ เพราะหาร้านนายอินทร์แล้วไม่เจอ ) ตอน Dog days ค่ะ

   จริงๆแล้ว kuki ยังอ่านเล่ม 1 กับเล่ม 2 ยังไม่จบเลย ดันไปซื้อเล่ม 5 ซะงั้น ฮ่าๆๆ    แต่ไหนๆได้ซื้ออย่างนี้เลยเลือกที่จะซื้อเล่มล่าสุดไปเลย!!    แต่ kuki ก็ไปซื้อหนังสือ Sana ตอน ซานะอินเลิฟ ing มาอีกหนึ่งเล่ม ซึ่งจริงๆ kuki เคยซื้อไปแล้วค่ะ แต่ว่าเจอมิสที่หอยึด! ฮ่าๆ เพราะอ่านในเวลา Study  ( ก็ไม่มีการบ้านแล้วมันไม่มีอะไรทำง่ะ   )

   เล่ม Diary of a Wimpy Kid คุณแม่เป็นคนออกเงินให้ค่ะ    แต่ Sana  kuki ออกเอง เพราะ ตังค์ไม่พอแล้ว ฮ่าๆ คุณแม่ส่งเสริมด้วย ก็เลยได้มา 

 

kuki เอารูปมาให้ดูด้วยค่ะ! แต่ไม่ได้ถ่ายมาเอง หาในเน็ตมา เพราะขี้เกียจย้ายลงคอมฯ 

Diary of a Wimpy Kid  เล่ม  Dog days ค่ะ

 

Sana ซานะอินเลิฟ ing

   เล่มนี้ที่ยอมลงทุนซื้ออีกรอบ เพราะ ฮามากๆเลยค่ะ kuki ชอบมากๆ    บางคนที่ยังไม่เคยอ่านก็ลองอ่านดูนะคะ เล่มแรกก็ Sana ซานะฉายเดี่ยว ing ค่ะ!!

 

    ยังไงคืนนี้ก็คงหลับฝันดีกันทุกคนแล้ว เพราะ ตี 4 แล้ว !!    งี้แหละค่ะปิดเทอม ทั้งๆที่ปิดมาได้น่าจะร่วมสองเดือนแล้ว แต่ kuki ได้ปิดแค่เดือนเดียว ถ้านับรวมกัน เพราะ หลังจากสอบปลายภาคเสร็จ ก็หยุดสองอาทิตย์ แล้วก็ต้องมาเรียน Summer เพราะโรงเรียนบังคับ จนถึงสิ้นเดือนเมษายน แล้วก็ได้หยุดอีกสองอาทิตย์จนถึง 17 พฤษภาคม คือวันเปิดเทอม  ถ้าใครไม่เรียนก็ต้องเรียนคาบ 8 วัน จันทร์ ถึง พฤหัสฯ เป็นเวลาสี่เดือน ซึ่งไม่คุ้มเอาซะเลย    แถมมีสอบด้วยนะคะ ถือเป็นสอบกลางภาคไปเลย เพื่อที่ให้ตอนม.6 จะเหลือเทอม 2 ว่างๆ จะได้มาติวให้เด็กนักเรียนก่อนสอบเข้ามหาวิทยาลัย~  ตอนนี้ kuki จะขึ้นม.5 แล้วค่ะ ดีที่พอยังคิดออกบ้างแล้วว่าอยากเรียนต่ออะไร ที่ไหน... ไม่ติดรัฐบาลก็ต้องลงเอกชนอยู่แล้ว ฮ่าๆๆ

 

ไปนะคะ

Oyasuminasai ทุกคนเลยค่ะ    +  อรุณสวัสดิ์ด้วย!!

Comment

Comment:

Tweet

แวะเวียนมาทักทาย สบายดีหรือเปล่าเอ่ย Kuki ^^

#5 By Kuroiketaro on 2010-09-12 16:47

แวะเข้ามาเยี่ยมเยือนจ้าbig smile

#4 By Kuroiketaro on 2010-06-19 10:45

อ่า เคียวนืดองบล็อกไปไม่ได้เข้ามา

เลยเงียบใช่ม่า

คิดถึงเค้าอะจิ 55+

^ ^

#3 By เคียวน์ on 2010-06-04 18:35

เงียบ เหงา หาว นอน จิงๆ บล็อค kuki

#2 By AIRin on 2010-05-20 11:26

ทั้ง 2 เรื่องเคียวน์เคยเห็นมาแย้วว

ไดอารี่ฯอะน่าอ่านนะชอบๆๆดูตลกดี ที่พี่สาวชอบ

เพราะชีวิตเหมือนตัวเองอะป่าว? 55+ ล้อเล่น

ซานะก็ว่าจะซื้อตอนนี้ไม่ค่อยมีตังเฮ้อออ

ซื้อให้เค้าหน่อยจิพี่สาว 55+

ปล. พี่สาวจะขึ้น ม.6 แล้วดีใจเหมือนกันขอให้

พี่สาวจะเรียนจบไหมนะ 55+ อะล้อเล่น

พี่สาวต้องสอบให้ได้เกรด 4 ไปเลยนะ เย้ๆๆ

#1 By เคียวน์ on 2010-05-11 01:23